Vay tiền ở công ty tài chính nào tốt nhất?

     Nói đến tín dụng cá nhân là chúng ta nhắc ngay đến vay tín chấp. Và ở mảng vay tín chấp thì không những chỉ có ngân hàng mới phát hành ra sản phẩm mà bên cạnh đó còn có sự cạnh tranh lành mạnh của hàng loạt công ty tài chính đã thành lập lâu đời và hoạt động rất hiệu quả.

     Hiện tại trong hệ thống tài chính ngân hàng của Việt Nam có rất nhiều ngân hàng đang chú trọng đến nguồn lợi nhuận từ cho vay ngắn hạn, và trung hạn như: ngân hàng TMCP 100% vốn nước ngoài ( HSBC, ANZ, Citibank, Standard Chartered,..), một số ngân hàng TMCP trong nước ( Vietcombank, BIDV, ACB, Techcombank, VPBank…) . Bên cạnh đó là các công ty tài chính hàng đầu Việt Nam ( Prudential Finance, PPF, ACS, Fe Credit,…) chính vì họ không có sản phẩm cho vay dài hạn nên vay tín chấp ngắn hạn và trung hạn là sản phẩm chính duy trì sự hoạt động của công ty tài chính ở thời điểm hiện tại và tương lai. Cũng chính vì thế mà cùng một sản phẩm nhưng được họ đổi mới liên tục nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều cho công nhân viên Việt Nam. Vậy vay tiền ở công ty tài chính nào tốt nhất? Chúng ta hãy đi từ điều kiện đến thủ tục cũng như quá trình giải ngân của công ty tài chính như thế nào.

  • Vay tiền Prudential: điều kiện vay là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các khu vực: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Tam Kỳ Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Nha Trang. Thủ tục đơn giản bao gồm những giấy tờ photo ( CMND, Hộ Khẩu hoặc sổ tạm trú, Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương hoặc 2 bảng lương có mộc của công ty, cơ quan đang làm việc). Quá trình xử lý hồ sơ cho đến lúc giải ngân trong vòng 2 đến 3 ngày làm việc. Khoản vay từ 10 đến 300 triệu với thời hạn linh hoạt từ 12 đến 48 tháng, cùng mức lãi suất trung bình từ 1 đến 1.8%/ tháng cố định( tương đương giảm dần 21 đến 38%/ năm).
  • Vay tiền tại PPF: điều kiện vay là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam, có đầy đủ CMND và Hộ khẩu, đó là thủ tục vô cùng đơn giản. Quá trình xử lý hồ sơ cho khách hàng từ 2 đến 5 ngày, bên cạnh đó là các hình thức mua hàng, mua xe trả góp trên danh nghĩa là Home Credit với mức lãi suất tương đối cao từ 1.8 đến 5%/ tháng cố định ( tương đương 35 đến 72% giảm dần/ năm). Đây là mức lãi suất khá cao nhưng nhiều khách hàng vẫn lựa chọn vì thứ nhất là đơn giản, thứ 2 là không còn lựa chọn nào khác.
  • Vay tiền Fe Credit: đây là công ty tài chính trực thuộc ngân hàng VPBank, hình thức cho vay gần giống như Prudential Finance nhưng lại có thêm sản phẩm mua hàng, mua xe trả góp giống PPF ( Home Credit). Thủ tục cũng rất đơn giản gồm CMND, Hộ khẩu gốc, Hợp đồng lao động, sao kê lương hoặc 3 bảng lương có mộc của công ty. Thời gian xử lý trong vòng 3 đến 10 ngày làm việc, với mức lãi suất dao động từ 1,66 đến 2.95 % cố định/ tháng ( tương đương 36 đến 50% giảm dần theo năm). Đây được coi là lựa chọn thứ hai của khách hàng sau khi đã bị từ chối tại Prudential hoặc không đủ điều kiện tại Prudential hay ngân hàng bất kỳ đã tham khảo.
  • Vay tiền tại ACS: nhìn chung ở công ty tài chính ACS điều kiện thủ tục rất giống với PPF, tuy nhiên mức lãi suất của ACS làm cho khách hàng dễ thở hơn rất nhiều, đối với khách hàng có lịch sử thanh toán tốt ở ngân hàng hay công ty tài chính khác.

     Nhìn chung các công ty tài chính đều có điều kiện thủ tục cũng như quá trình giải ngân đơn giản hơn một số ngân hàng trên cả nước. Nhưng chúng ta cũng có thể thấy mức lãi suất dao động là khác nhau. Do đó dựa vào sự tìm hiểu và khả năng tài chính của mọi người, chúng ta có thể xác định được vay tiền ở công ty tài chính nào tốt nhất? Đó chỉ có thể là Prudential Finance, một lựa chọn chỉ sau những ngân hàng 100% vốn nước ngoài, với thủ tục đơn giản cũng như mức lãi suất vay tín chấp là chấp nhận được.

Comments

comments

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending
Bảng tính lãi suất

Bản quyền thuộc về tindunghcm.com